ReadyPlanet.com
dot dot
bulletHome
dot
ไขปริศนาไม้หอมกฤษณา
dot
bulletรู้จักไม้กฤษณา
bulletเยี่ยมชมสวนกฤษณา
bulletผลิตภัณฑ์จากไม้หอมกฤษณา
bulletวีธีปลูกและดูแลรักษา
dot
ขอเชิญสมัครจดหมายข่าวค่ะ Newsletter

dot
dot
คุณภาคย์เล่าสู่กันฟัง
dot
bulletชมภาพการถ่ายทำรายการเกษตรลูกทุ่ง
bulletรอบรู้เกี่ยวกับเกษตร
bulletไม้น่าปลูก ไม้มงคล
bulletต้นไม้ในพระพุทธศาสนา
bulletสำนึกรักบ้านเกิดที่เมืองแกลง ระยอง


แจกฟรี Website โปรโมทสินค้าสำหรับ SME และรวมรายชื่อ SME โดยไม่มีค่าใช้จ่ายใดๆ เพื่อช่วยเพิ่มช่องทางแข่งขันให้ SME ไทย
www.stopdrink.com


ราคาตลาดในประเทศ article

     การซื้อ ขายไม้ กฤษณา หรือ ผลิตภัณฑ์ที่ ต่อเนื่อง จากไม้ กฤษณา เพื่อใช้ ประโยชน์ ภายใน ประเทศไทย โดยตรงยังมี ปริมาณน้อย อาจจะ มีการ ซื้อขาย ภายใน กลุ่มเล็กๆ ที่นำ ไปเป็น ส่วนผสม ของยา สมุนไพร บางชนิด เท่านั้น

     การซื้อ ขายส่วน ใหญ่จะ เป็นการ ซื้อขาย เพื่อส่ง ออกไป จำหน่าย ยังต่าง ประเทศ มากกว่า โดยมี พ่อค้า ชาวไทย ส่งสินค้า ออกไป โดยตรง หรือ มีพ่อ ค้าต่าง ประเทศ เข้ามา ติดต่อ ซื้อสินค้า ด้วยตนเอง สาเหตุที่ พ่อค้า ต่างประเทศ นิยม มาซื้อสินค้า ด้วยตนเอง เพราะ ไม้กฤษณา มีราคา สูง จะราคา แพง การซื้อด้วย ตนเอง จะทำให้ เลือกสินค้า ตามต้อง การได้ โดยไม่ ผิดพลาด และ ป้องกัน การหลอกลวง สอดไส้ หรือ ปลอมปน ไม้ที่ ไม่ได้ คุณภาพ ไม่ได้ ราคา เข้าไป กับไม้ ที่มี ราคา ถ้าไม่มา ซื้อด้วย ตนเอง ถ้าเจอ ไม้กฤษณา ปลอมปน ไปมาก ก็สร้าง ความยุ่งยาก ในการส่งคืน

     อย่างไรก็ดี นักธุรกิจ ไทย ที่ค้า ขายไม้ กฤษณา กับตลาด ต่างประเทศ ด้วยความ ซื่อตรง ก็ยัง คงค้า ขายอยู่ ได้มานาน หลายสิบปี ได้รับ ความเชื่อถือ จากลูกค้า เป็นอย่างดี จนถึง ปัจจุบัน แต่ลูกค้า บางราย ก็ไม่ทราบ ว่านัก ธุรกิจไทย รายใด เชื่อถือได้ หรือไม่ บางที ก็โชค ร้าย ไปเจอ นักธุรกิจ ไทยไม่ดี ภายหลัง พ่อค้า จากต่างประเทศ จึงระมัด ระวัง ในการซื้อ สินค้า อย่างมาก จึงเป็น เรื่อง ที่ผู้ เกี่ยวข้อง กับธุรกิจ การค้าไม้ กฤษณา และผลิตภัณฑ์ ที่ต่อ เนื่องจะ ต้องหา ทางแก้ไข กันต่อไป

     ราคาตลาดในประเทศ

ไม้ท่อน  คือ ไม้ที่ เจาะให้เกิด สารกฤษณา เป็นท่อน เดียวโดดๆ ถ้าเป็น ไม้กฤษณา ที่อายุไม่มาก ราคา อาจจะไม่ สูงนัก แต่ถ้า เป็นไม้ กฤษณา ที่มี อายุมาก และเกิด สารกฤษณา มากจน มีสีดำ สนิท ในเนื้อไม้ ราคาอาจ สูง ถึงแก่นละ 1ล้านบาท

ไม้แก่นกฤษณา

เกรด 1 สีดำ (ไม้ลูกแก่น Super)

  • จากประเทศเขมร ราคา กิโลกรัม ละ 150,000 - 200,000 บาท
  • จากภาคใต้ ราคา กิโลกรัม ละ 80,000 - 90,000 บาท
  • จากประเทศลาว ราคา กิโลกรัม ละ 40,000 - 60,000 บาท

เกรด 2 สีน้ำตาลเข้ม  โดยทั่วไป ราคา กิโลกรัม ละ 20,000 - 40,000 บาท

เกรด 3 สีน้ำตาล โดยทั่วไป ราคา กิโลกรัม ละ 15,000 - 20,000 บาท

เกรด 4 สีน้ำตาล เป็นเส้นๆ ติดเนื้อไม้ ราคา กิโลกรัม ละ 5,000 - 15,000 บาท

ไม้สับ  คือ ชิ้นไม้กฤษณา ที่มี ลักษณะ ไม้สีขาว - เหลือง ที่นำ มาสับ เป็นชิ้น ๆ อาจจะมี ทั้งไม่มี ตำหนิ หรือมี ตำหนิ อยู่บ้าง จะมี ราคา ประมาณ กิโลกรัม ละ 20 - 200 บาท ขึ้นไป ส่วนไม้ ที่มี ตะเคียน ราคาจะ ตกประมาณ กิโลกรัมละ 300 บาท

     ส่วนใหญ่ ผู้ที่ซื้อ คือ โรงงาน ผลิตน้ำหอม และ โรงงาน ทำธูปหอม โรงงานยา และ โรงงาน เครื่องสำอาง

กากไม้ กากไม้กฤษณา หรือ ไม้กฤษณา ที่บดแล้ว แทนที่ จะทิ้งไป ก็สามารถ นำมา ใช้ใน อุตสาหกรรม ทำธูปหอมได้ ราคา ประมาณ กิโลกรัม ละ 20 บาท ขึ้นไป

น้ำมันหอม  จะซื้อขาย เป็นหน่วย วัดที่ นิยม ใช้เรียก กันใน การซื้อขาย น้ำมันหอม กฤษณาว่า "โตร่า" โดยนำ น้ำมันหอม ใส่ใน ขวดแก้ว ทรงกลม ตามขนาด ที่ต้องการ สำหรับ ขวดขนาด เล็กบรรจุ น้ำมันหอม 1 โตร่า ปริมาตร 12.5 cc. เป็นน้ำ หนักประมาณ 12 กรัม ราคา โตร่า ละ 2,500 - 3,000 บาท
ตลาดไม้กฤษณา

ราคาตลาดในต่างประเทศ articleCopyright © 2010 All Rights Reserved.
Agarwood Farm by Mr.Pak Pramote Mob:01-9404497 Tel:038-669378 Fax:038-678229 E-mail:info@agarwoodthailand.com